Bức trướng phòng thờ treo áp mái với chữ thư pháp “Uống nước nhớ nguồn”
Bức trướng được thiết kế với phần ván mặt dày 3 phân. Nội dung chữ trên bức trướng là “Uống nước nhớ nguồn”, được viết bằng chữ quốc ngữ theo dạng thư pháp.
Đối với phần chữ trên bức trướng, đồ thờ Canh Nậu lựa chọn đục CNC để đảm bảo độ chính xác về tỷ lệ, đường nét và sự đồng đều. Những đường nét của chữ được tạo hình sắc nét, hạn chế phần dư thừa hoặc lỗi khi đục vào nền gỗ. Phần chữ thư pháp trên bức trướng khi đục bằng máy CNC sẽ đạt độ chuẩn cao về đường nét và tỷ lệ, tạo sự sắc nét cho sản phẩm.
Bức trướng cũng được thiết kế thêm phần chương chạy xung quanh. Phần chương được đục các họa tiết mai hóa thay vì cảnh thật. Hai bên bức trướng là hình tượng phượng trầu tạo điểm nhấn cho sản phẩm.
- Ván mặt bức trướng dày 3 phân.
- Nội dung chữ: Uống nước nhớ nguồn.
- Chữ viết theo dạng thư pháp.
- Phần chương chạy xung quanh đục họa tiết mai hóa.
- Hai bên trang trí hình tượng phượng trầu.

Thiết kế câu đối lòng mo liền khối ôm cột tròn đường kính 32
Đôi câu đối trong combo được làm dạng câu đối lòng mo liền khối, khoét theo phần lòng máng phù hợp với hình dáng cột tròn của nhà gỗ. Cột của khách hàng có đường kính 32 nên phần câu đối được tạo độ cong chính xác theo thân cột.
- Đường kính cột: 32.
- Chiều dày câu đối: 14 phân.
- Cấu tạo: câu đối liền khối.
- Kiểu dáng: khoét lòng mo ôm theo form cột.
Với chiều dày 14 phân, đôi câu đối đảm bảo độ cong cần thiết cũng như sự chắc chắn khi lắp đặt. Phần thân câu đối được bo cong theo cột để tạo sự liền mạch giữa sản phẩm và không gian nhà gỗ.

Nội dung chữ trên câu đối là:
Đức Thừa Tiên Tổ Thiên Niên Thịnh.
Các nội dung chữ trên câu đối có thể làm theo yêu cầu riêng của từng gia đình như Đức Lưu Quang, Tổ Tông Công Đức, Phúc ấm nhi tôn Bách Thế Vinh hoặc những mẫu chữ khác theo mong muốn của khách hàng.
Quy trình hoàn thiện bức trướng và câu đối phòng thờ
- Lựa chọn mẫu chữ, kiểu dáng và kích thước theo không gian nhà gỗ.
- Cân đối tỷ lệ bức trướng, câu đối theo vị trí lắp đặt thực tế.
- Đục chữ thư pháp và các họa tiết trang trí.
- Hoàn thiện phần đắp nổi, tạo đường nét cho sản phẩm.
- Sơn hoàn thiện và cố định các chi tiết trước khi đưa vào lắp đặt.

Bộ sản phẩm phòng thờ được thiết kế theo không gian nhà gỗ 3 gian
Những mẫu bức trướng, câu đối lòng mo như trên có nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau. Mỗi cơ sở sẽ có cách tạo hình, bố cục và dấu ấn riêng trong từng sản phẩm. Khi lựa chọn, khách hàng có thể tham khảo nhiều mẫu để đưa ra thiết kế phù hợp với không gian thờ tự của gia đình.
Đồ thờ Canh Nậu nhận thi công trọn gói các hạng mục phòng thờ, bao gồm bức trướng, câu đối, cửa võng và các chi tiết trang trí khác.
Các sản phẩm như bức trướng, câu đối phòng thờ là những hạng mục có giá trị lâu dài, được làm để lưu truyền từ đời này sang đời khác. Vì vậy khi lựa chọn mẫu mã, kiểu chữ và kích thước cần được cân nhắc kỹ để phù hợp với không gian thờ tự của gia đình.

Khi kết hợp bức trướng, câu đối lòng mo ôm cột cùng các hạng mục trong nhà thờ 3 gian, không gian phòng thờ sẽ trở nên trang nghiêm, cân đối và nổi bật hơn.


